พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอาหารปรุงสุกให้กับโรงพยาบาลหนองโดน อำเภอหนองโดน และ โรงพยาบาลดอนพุด อำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี

วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2564

     เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญ ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละกำลังกาย และอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นาวาอากาศโท สืบ ช้างใหญ่ ประจำสำนักพระราชวังพิเศษ เป็นผู้เชิญอาหารพระราชทานให้กับ โรงพยาบาลหนองโดน อำเภอหนองโดน และ โรงพยาบาลดอนพุด อำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งอาหารพระราชทาน ทรงเน้นสมุนไพรเพื่อสุขภาพ เมนูพระราชทานในวันนี้ ได้แก่ หมูไข่พะโล้เต้าหู้ปลาเห็ดหอม โดยมี แพทย์หญิงคณางค์ ถูกฤทัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองโดน และ แพทย์หญิงพรพิมล หนูโทน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลดอนพุด พร้อมทีมผู้บริหาร ทีมแพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฯ เข้าร่วมพิธีรับพระราชทานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ยังความปลื้มปีติ แก่บุคลากรทางการแพทย์ ต่างล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

โรงพยาบาลหนองโดน

โรงพยาบาลดอนพุด

ข่าวประชาสัมพันธ์และกิจกรรมอื่นๆ