ภาพยนตร์สารคดี ๖๐ ปี มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดทำโดยบริษัท ทรู วิชั่นส์ ตอนที่ ๖ เด็กกำพร้าครอบครัวเสียชีวิตจากสาธารณภัย

ตอนที่ ๖ เด็กกำพร้าครอบครัวเสียชีวิตจากสาธารณภัย

     ชีวิตของ มน ที่ พ่อ แม่ และพี่ชาย เสียชีวิตจากอุทกภัย ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าตอนอายุ ๗ ขวบ มาอาศัยอยู่กับตากับยายที่ชรามากแล้ว อยู่ในบ้านที่สภาพผุพัง แทบจะไม่สามารถกันฝนได้ ไม่มีไฟฟ้าใช้ และต่อมาตากับยายก็เสียชีวิตลง มนในวัยเพียง ๗ ขวบ ต้องอยู่เพียงลำพังอย่างหดหู่ใจ จนเจ้าหน้าที่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ ติดตามชีวิตความเป็นอยู่ และไปเยี่ยมมนอยู่ตลอด และแนะนำให้มนไปเรียนที่โรงเรียน ราชประชานุเคราะห์ ๔๖ จังหวัดชัยนาท มนได้เรียนหนังสือ กินอิ่ม นอนอุ่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มีเพื่อน ๆมากมาย มนมีผลการเรียนที่ดี และเริ่มมีความฝันที่อยากเป็นอัยการ โอกาสที่มนได้รับทำให้ชีวิตมนสดใสขึ้นอีกครั้ง

Play Video about ภาพยนตร์สารคดี ๖๐ ปี มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดทำโดยบริษัท ทรู วิชั่นส์ ตอนที่ ๖ เด็กกำพร้าครอบครัวเสียชีวิตจากสาธารณภัย

News and ActivitiesOther

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานระดับประเทศ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2566 ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี และพระราชทานโล่เกียรติคุณและเงินรางวัลแก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ประจำปี 2565 และพระราชทานรางวัลแก่ผู้แทนโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครู และนักเรียน โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภาคใต้ ประจำปี 2565 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

Read more