ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน 904 จัดกิจกรรม ปลูกต้นไม้ สร้างจิตสำนึกในโครงการ “จิตอาสาพัฒนาเหมืองแม่เมาะ เฉลิมพระเกียรติ”เพื่อปรับภูมิทัศน์สร้างพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นให้แก่เหมืองแม่เมาะ​ จังหวัดลำปาง

วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน พ.ศ.2566

     ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ พันเอก บรรจง คะวงศ์ดอน พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสา ร่วมกิจกรรมโครงการ “จิตอาสาพัฒนาเหมืองแม่เมาะ เฉลิมพระเกียรติ” โดยร่วมปลูกต้นเหลืองปรีดียาธร ร่วมกับจังหวัดลำปาง และประชาชนจิตอาสาจังหวัดลำปาง กว่า 1,000 คน ปลูกต้นเหลืองปรีดียาธร ไม้ล้อม สูง 2 เมตร จำนวน 180 ต้น เพื่อปรับภูมิทัศน์สร้างพื้นที่สีเขียวและความร่มรื่นให้แก่เหมืองแม่เมาะ​ จังหวัดลำปาง โดยมี พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ นายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน

     พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ฯ กล่าวว่า กิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ เป็นการแสดงความจงรักภักดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี อีกทั้งน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และ ระลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบัน ได้จัดกิจกรรมจิตอาสามาแล้วนับเป็นครั้งที่ 14 โดยที่ผ่านมารวมถึงครั้งนี้ได้ปลูกต้นไม้ไปแล้วกว่า 31,180 ต้น และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ปลา 444,000 ตัว ปู กุ้ง จำนวนกว่า 115 ล้านตัวและคราวนี้ยังมีการแจกพันธุ์ไม้​ ให้แก่พี่น้องชาวจังหวัดลำปาง​ อีกจำนวน​ 2,220 ต้นจะดำเนินกิจกรรมลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วทุกจังหวัดภาคใต้และจะขยายกิจกรรมไปยังภาคอื่นทั่วประเทศไทย